20200716 Bản tin tiếng Việt PTS Đài Loan公視越南語新聞Sau đại dịch Covid-19 đã tạo nên sự thay đổi trong ngành giáo dục Đài Loan và quốc tế. Nhiều học sinh quốc tế cho rằng năng lực phòng dịch tại Đài Loan rất tốt, vì vậy ở lại ĐL là sự lựa chọn an toàn. Trong khi đó xã hội và môi trường giáo dục của ĐL, cũng chính là yếu tố giữ chân sinh viên nước ngoài. Giúp học sinh trong nước có thêm cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế.

Tháng 6 năm nay thời tiết Đài Bắc đạt kỷ lục nắng nóng nhất trong hơn 100 năm qua. Theo quan trắc, hiệu ứng đảo nhiệt tại các khu vực TP Đài Bắc có sự chênh lệch về nhiệt độ. Chẳng hạn khu Vạn Hoa, Trung Chính, Đại Đồng, Bản Kiều TP Tân Bắc và khu Tam Trùng đều hình thành nên 5 khu vực có nhiệt độ nắng nóng cực đoan, nhiệt độ trung bình cao hơn từ 2 đến 2,5 độ C so với các khu vực khác.

Vào tháng 5 vừa qua, sau khi Toà án tối cao tuyên bố tội ngoại tình vi phạm hiến pháp, Bộ Pháp vụ cũng dự kiến đưa ra dự thảo phế bỏ mục thứ 2 “tội dụ dỗ” điều 240 Luật hình sự. Một khi dự thảo này được thông qua, nguyên phối sẽ không được quyền chủ trương tố cáo hình sự người thứ 3 với tội dụ dỗ chồng hoặc vợ tự nguyện bỏ gia đình.

Nguồn: https://awbphotocontest.com

Xem thêm bài viết khác: https://awbphotocontest.com/du-lich/


Article Categories:
Du Lịch

Comments

 • Good afternoon Australia
  Tin hay , rat vui khi co chuong trinh tieng Viet cam on quy dai .Rat tot 👍

  Trung Bui July 21, 2020 8:39 pm Reply
 • Vang nong lam

  Dương Thuỷ July 21, 2020 8:39 pm Reply
 • Nước CHXHCNVN chống Dịch VŨ HÁN tốt nhất THẾ GIỚI, có nền GIÁO DỤC ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ !
  Hiện có BAO NHIÊU SINH VIÊN nước ngoài tới HỌC, LÀM VIỆC,…và có Ý ĐỊNH Ở LẠI ???

  LAN Nguyen July 21, 2020 8:39 pm Reply
 • Đài Loan kiểm soát dịch rất tốt

  Cuong Tran July 21, 2020 8:39 pm Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *