Cháo Ăn Dặm l 10 Loại Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé Từ 7 Tháng Trở Lên mẹ nên biết l CAM FOOD10 Cách nấu cháo tôm cho bé thơm ngon bổ dưỡng
1. Cháo tôm bí đỏ cho bé
– Nguyên liệu: bí đỏ 200g, 200g tôm tươi, gạo nếp 1 nắm, hành lá, ngò.
– Cách nấu:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước cho nở. Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, xay nhuyễn rồi ướp với hạt nêm.
Cho bí đỏ và gạo nếp vào nồi nấu chín nhừ. Cháo chín nhừ cho thịt tôm vào, nấu cho chín rồi tắt bếp, múc ra bát cho thêm xíu hành, ngò thái nhỏ cho thơm.
Lưu ý: Với bé 6 tháng tuổi, nấu với bột cần xay nhuyễn tôm, dùng rây lọc bỏ bã, bí đỏ nấu chín, dùng rây loại bỏ bã.

Cháo tôm rau ngót đậu xanh
– Nguyên liệu: gạo tám thơm, 1 thìa đỗ xanh (đậu xanh), 5 con tôm, 50g rau ngót, 1 miếng phô mai, dầu ăn cho trẻ em, hành khô, nước mắm.
– Cách nấu:
Gạo và đỗ xanh vo sạch, cho vào nồi nấu chín nhừ. Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn ướp chút gia vị. Rau ngót làm sạch, băm nhỏ. Tôm cho phi thơm với dầu ăn, hành trong khoảng 30 giây. Cháo chín nhừ thì cho tôm, rau ngót băm nhỏ, phô mai vào khuấy đều, nấu thêm 1 – 2 phút cho chín, bắc ra cho bé ăn.
Lưu ý: Nếu cho bé 5,5 tháng – 6 tháng tuổi tập ăn dặm, có thể nấu với bột, tất cả xay nhuyễn, loại bỏ bã, chỉ cho bé ăn nước.
Cháo tôm cà rốt
– Nguyên liệu: 100g tôm, 5 muỗng gạo tẻ, 2 muỗng gạo nếp, ½ củ cà rốt.
– Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Gạo vo sạch, ngâm nước cho nở. Tôm bỏ vỏ, chỉ đen, xay nhuyễn ướp với xíu hạt nêm.
Cho gạo với cà rốt vào nấu chín nhừ. Cháo chín thì cho thịt tôm vào nấu chín rồi bắc ra, cho bé thưởng thức khi còn nóng.
Lưu ý: Nếu nấu cháo cho bé 5 tháng đến 6 tháng tập ăn dặm, nên hấp chín cà rốt, xay nhuyễn trước khi nấu với cháo hoặc bột.

Cháo tôm thịt bằm trứng gà cho bé 1 tuổi
– Nguyên liệu: 400g tôm, 1 quả trứng gà, 100g nấm rơm, 150g thịt thăn băm nhỏ, gạo nếp, gạo tẻ, hành khô, hành lá, hạt nêm.
– Cách nấu:
Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nấu thành cháo. Tôm, thịt thăn băm nhuyễn, ướp gia vị. Nấm băm nhỏ. Trứng đập ra bát, đánh bông. Cháo chín cho tôm, thịt băm, nấm vào nấu tới khi chín kỹ. Sau đó đổ trứng đã đánh tan từ từ, vừa đổ vừa ngoáy để trứng tan đều. Nếu khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn, bắc ra và cho bé thưởng thức khi còn nóng.
Cháo tôm cải ngồng
– Nguyên liệu: 1 nắm gạo tẻ, 100g tôm, 80g cải ngồng, 1 củ hành tím.
– Cách nấu:
Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu thành cháo. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ rồi ướp với xíu gia vị. Cải ngồng chỉ nhặt phần ngồng cải và lá non, rửa sạch, thái nhỏ. Khi cháo chín, cho cải ngồng và tôm vào nấu chín.
Lưu ý: Nếu nấu cháo cho bé 5 – 6 tháng, tất cả phải chín nhừ và tốt nhất nên loại bỏ bã, chỉ cho bé ăn nước để bé không bị hóc, tiêu hóa tốt hơn.

Cháo tôm rau dền đỏ
– Nguyên liệu: 30g tôm, 10g rau dền, 50g bột gạo.
– Cách nấu:
Tôm bóc vỏ, xay nhuyễn, rau dền rửa sạch băm nhỏ. Cho tôm và rau dền vào nấu chín rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp còn âms mẹ cho bột gạo vào khuấy đều, đun sôi nhỏ lửa để bột chín hoàn toàn. Cho thêm xíu dầu ăn trẻ em và tắt bếp, múc cho bé thưởng thức.
Lưu ý: Bé 5, 6 tháng tuổi nên lọc bỏ toàn bộ phần bã, chỉ cho bé thưởng thức bột và nước nấu từ rau dền, tôm.
.

Mọi thông tin xin Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi Qua Email : quangpro0902@gmail.com
* Mẹo Cho Mẹ :
* Mẹo Cho Bé :
* Bí Quyết Cho Mẹ :
* Bí Quyết Cho Bé :

Nguồn: https://awbphotocontest.com

Xem thêm bài viết khác: https://awbphotocontest.com/am-thuc/


Article Categories:
Ẩm Thực

Comments

  • gửi các mẹ công thức nấu cháo tôm 2020 , chúc các mẹ thành công

    CAM FOOD July 31, 2020 3:35 am Reply
  • Sao mk thấy có vd kêu k nên nấu bí đỏ vs tôm?

    NAM QUỲNH ĐỒ GỖ July 31, 2020 3:35 am Reply
  • Cho em hỏi, cách nấu này là ăn dặm kiểu nhật hay kiểu truyền thống vậy ạ.vì em đang cho bé ăn theo kiểu nhật, nên để riêng từng loại rau, củ, cháo và tôm.

    anh thi tong July 31, 2020 3:35 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *