Giá lạnh đặc biệt tại Washington DCTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Mặc dù được xem là nơi có điều kiện thời tiết ôn hòa, thủ đô Washington DC những ngày này cũng đã ghi nhận nhiều lúc nhiệt độ ngoài trời xuống dưới âm 15 độ C. Tường trình của phóng viên VOA Việt ngữ từ trung tâm thủ đô nước Mỹ.
Trong những ngày này, thời điểm giữa trưa, bầu trời Washington DC vẫn hửng nắng vàng, nhưng do nền nhiệt hiếm khi nhích lên trên âm 1 độ C, các hồ nước như khu hồ trước tòa nhà Quốc hội này hoàn toàn đóng băng. Băng dày đến mức người ta có thể dễ dàng đi lại trên mặt hồ. Thời tiết đặc biệt giá lạnh trong mùa đông năm nay đã khiến cho khu Quảng trường Quốc gia vốn luôn đông đúc du khách trở nên vắng vẻ lạ thường. Những địa điểm du lịch nổi tiếng vốn luôn tấp nập , những ngày qua cũng hiếm thấy người qua lại.
Ông Howard Matts, du khách từ Nam Phi nói:
Ồ quá là lạnh. Rõ ràng đây không phải là nơi thích hợp để bạn đi nghỉ rồi.
Bà Salette Matts, du khách từ Nam Phi cho biết:
Tôi thì tôi lại thấy thật tuyệt, vì khi đến đây bạn sẽ thấy một hình ảnh rất khác so với mùa hè. Rất yên tĩnh và băng, tuyết cũng đẹp nữa.
¬Hồ nước nổi tiếng thơ mộng nằm trước Trung tâm Lincoln những ngày qua cũng biến thành một hồ băng khổng lồ. Và mặc dù đã có những cảnh báo từ cơ quan quản lý khu Quảng trường Quốc Gia, nhiều du khách vẫn tranh thủ thời điểm này để vui chơi ngay trên mặt hồ đóng băng. Các đài phun nước tại khu tưởng niệm Chiến tranh thế giới lần thứ II cũng dừng hoạt động do thời tiết và tình trạng đóng băng. Một số du khách tranh thủ thời gian này để có những bức hình độc đáo tại các khu vực không thể tiếp cận trong điều kiện bình thường.
Anh Topil Slaff, du khách từ Đức nói:
Rất lạnh. Quá lạnh mới đúng. Nhưng theo tôi vì trời buổi trưa có nắng nên dù sao cảnh quan cũng rất đẹp.
Trên những trục đường chính của Washington DC, người ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều băng tuyết được thu dọn để đảm bảo cho an toàn giao thông. Còn dòng sông lớn Potomac với những đoạn nhánh chảy qua Washington DC cũng hoàn toàn đóng băng. Tất nhiên trong điều kiện như vậy thì tất cả những dịch vụ trên mặt nước đều tạm ngừng hoạt động. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, đợt giá lạnh đặc biệt này chỉ kết thúc vào đầu tuần tới tại thủ đô nước Mỹ.

Nguồn: https://awbphotocontest.com

Xem thêm bài viết khác: https://awbphotocontest.com/du-lich/


Article Categories:
Du Lịch

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *