Khám phá bí quyết của chuyên gia sơn xe ô tô đẹp như trong hãng l Oto Kim TâmNHẤN NÚT ĐĂNG KÝ để xem những kinh nghiệm về oto và xem những mẫu xe mới nhất.

Hoặc bấm:

Trong quá trình chạy xe, thật khó để tránh những tác động bên ngoài khiến xe bị trầy xước lớp sơn khiến xe trông không còn thẩm mỹ, vẻ đẹp sáng bóng vốn có mà thay vào đó là những vết xước hoặc xe ô tô bị tróc sơn làm loang lỗ chiếc xe.
Vì vậy, khi xe bị xước, dù là xước ít hay nhiều thì chúng ta cũng nên đi sơn xe ô tô ngay lập tức để tránh vết xước nặng hơn, hoặc sẽ làm rỉ sét các khu vực lân cận. Để khắc phục được tình trạng này chúng ta nên mang xe đến các garage để sơn lại, tránh trường hợp tự tìm cách sơn xe ô tô tại nhà sẽ không đảm bảo chất lượng và bề mặt sơn, thậm chí chi phí còn cao hơn khi mang ra Garage. Làm cho xe càng tệ hơn. Tuy nhiên khi tiến hành sơn xe ô tô cũng cần có những điều lưu ý mà chủ xe cần phải biết. Trong đó, không thể bỏ qua các bước tiến hành sơn xe và chất lượng sản phẩm sơn.
Hãy cùng Gagage Kim Tâm khám phá bí quyết sơn xe đẹp như trong hãng
1. Vì sao sơn lại xe ô tô?

Vì bề mặt xe trầy xước nhiều, nhiều vết xước sâu hoặc lồi lõm, bạc màu, loang ố. Khi lớp vỏ xe bị tổn thương nhiều và sâu, lớp kim loại trong cùng sẽ nhanh chóng bị oxy hóa, rỉ sét. Nếu xử lý tạm thời sẽ không khắc phục được.

2. khi nào nên sơn lại xe ô tô
Khi bề mặt xe bị xước sơn, móp méo, cong vênh do va chạm bởi ngoại lực cần được sơn lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe. Hoặc trong quá trình di chuyển xe ô tô bị tróc sơn, bị rỉ sét cần phải được xử lý thì cũng phải tiến hành làm lại sơn, trong trường hợp này người ta gọi là sơn dặm vá xe ô tô
Mặc khác vì muốn thay đổi màu sắc cho chiếc xe vốn được sử dụng lâu ngày thì chủ xe cũng tiến hành thay áo cho xe bằng cách sơn đổi màu
Trong trường hợp vỏ xe bị trầy xước nhiều chỗ xung quanh xe thì chủ xe cũng nên tiến hành sơn lại toàn bộ xe ô tô để đảm bảo độ mới đều của xe, vừa giảm thời gian sơn, vừa tiết kiệm được chi phí hơn là sơn dặm vá
3. Xác định màu sơn rin của xe
Trên thực tế, để có thể xác định được màu sơn xe rin của xe, thợ sơn thường nên căn cứ vào mã màu trong bảng màu ô tô của hãng xe. Một số nhà sản xuất xe đặt code này ở dưới nắp capo hoặc kính lái. Trên miếng kim loại này, ngoài một số thông tin về xe, bạn cũng sẽ tìm được thông tin về mã màu sơn. Nếu không tìm ra được mã code cho xe thì những người có kinh nghiệm sơn xe ô tô sẽ tự phun ra panel để so sánh và quyết định dùng sơn nào là hợp lý nhất.
Việc lựa chọn màu sơn rin của xe và áp dụng tương đối đơn giản cho những xe sơn toàn bộ hoặc đổi màu.
Tuy nhiên đối với những xe đã qua sử dụng thì màu sơn hiện tại so với màu sơn rin có sự chênh lệch màu nhất định so với sơn xe mới trong hãng. Chính vì thế mà thợ sơn phụ thuộc hoàn toàn vào mã sơn rin thì sẽ làm cho tình trạng khác màu khi sơn dặm. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp này xảy ra. Do đó đòi hỏi người thợ sơn phải thật tỉ mỉ và chính xác trong quá trình nhìn nhận màu sơn thực tế của xe để pha màu.
4. Sơn được pha như thế nào?
Sau khi xác định được mã code màu, nhân viên kỹ thuật tìm bảng mã màu của nhà cung cấp sơn. Từ bảng mã đó, một phần mềm chuyên biệt của nhà cung cấp sẽ đưa ra các thông tin liên quan đến các thông số về tỷ lệ pha, các màu gốc sử dụng như thế nào, với tỷ lệ bao nhiêu. Với một chiếc cân điện tử, việc pha sơn được tiến hành và chính xác đến từng giọt.Gọi là pha sơn vi tính.
Sau khi có màu chuẩn dựa trên mã màu chuẩn thì kỹ thuật sơn sẽ tiến hành phun lên panel để so màu 1 lần trên nền màu thực tế của xe trước khi tiến hành sơn điểm lên xe ô tô.
5. Sơn lại xe ô tô có bền không?
Đây là câu hỏi thường gặp nhất và là bâng khuâng nhất của chủ xe khi tiến hành sơn xe. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật sơn và quy trình sơn của từng garage. Cũng như chất lượng sản phẩm mà garage đó áp dụng. Nếu sử dụng đúng sản phẩm chất lượng và kỹ thuật cũng như quy trình tốt thì bề mặt sơn có độ bền màu lên đến 5-7 năm. Ngoài ra màu sơn xe ô tô còn phụ thuộc vào việc chủ xe có bảo quản xe tốt hay không
Bí quyết giúp sơn xe luôn bóng đẹp là : Tận dụng tối đa bóng râm. Không rửa xe khi trời nắng. Thường xuyên rửa xe và khi rửa thì nên cẩn thận , sử dụng xà phòng chuyên dụng để rửa xe.

6. Quy trình sơn xe chuyên nghiệp là gì?
Ngoài chất lượng nguyên phụ tùng, kỹ thuật sơn thì quy trình sơn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cuối cùng mang lại. Vậy một quy trình sơn được gọi là chuyên nghiệp khi mang lại mặt nền hoàn hảo để sơn, không bị rút, không bị móp méo và bền vững theo thời gian. Kèm theo đó bề mặt sơn phải đều màu, sáng bóng, không bị nhăn keo, không dư keo. Lớp sơn phải mỏng, không được quá dày.
Bước 1: Vệ sinh bề mặt tôn, nhựa
Bước 2: Phun sơn lót chống rỉ sét
Bước 3: Trét bã matic
Bước 4: Xã matic (kéo matic lán khi cần thiết)
Bước 5: Sơn lót liền đầy
Bước 6: Bấm mọt, kiểm tra nền xả lót
Bước 7: Vệ sinh bề mặt và sơn màu phủ bóng
Bước 8: Đánh bóng, hoàn thiện xe

Nguồn: https://awbphotocontest.com

Xem thêm bài viết khác: https://awbphotocontest.com/xe/


Article Categories:
Xe

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *