Nắng nóng đỉnh điểm ở khu vực thủ đô nước Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Vào thời điểm này, khu vực thủ đô Washington DC Hoa Kỳ đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm. Nền nhiệt trung bình ở thời điểm từ đầu cho tới cuối giờ chiều dao động trong khoảng từ 33 cho tới 36 độ C.

Dịch bệnh cùng với nắng nóng khiến cho một số tuyến phố vốn thường ngày khá đông đúc giờ đây càng trở nên vắng vẻ. Mọi người khi ra đường đều chuẩn bị kỹ càng quần áo tránh nóng và tìm những chỗ râm mát cà phê, giao lưu với bạn bè hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời để tránh bị mất nước và cái nóng gay gắt không thường thấy vào thời điểm này.

BTV. Việt Hùng:

Mặc dù khu vực thủ đô Washington DC đang trải qua thời gian nắng nóng đỉnh điểm nhưng có hệ thống công viên cây xanh được quy hoạch dày đặc xung quanh thành phố; bên cạnh đó là thói quen tham gia các hoạt động ngoài trời trong dịp hè nên các khu công viên cây xanh hiện là điểm đến của nhiều gia đình và trẻ nhỏ để tránh nóng và tham gia các sinh hoạt ngoài trời vốn là một thói quen hàng năm trong dịp hè của người Mỹ.

Đây là một trong những khu công viên cây xanh có diện tích hồ nước lớn ở khu vực ngoại ô thủ đô Washington DC. Do nhiều công sở vẫn được làm việc tại nhà nên ngay cả vào những ngày trong tuần như thế này, vẫn có rất nhiều gia đình đưa con trẻ tới đây để thư giãn, tránh nóng và tham gia vào các hoạt động câu cá, tìm hiểu về các loài thuỷ sinh và cây cối, thiên nhiên trong khu công viên này.

Mặc dù nhiệt độ ngoài trời khá cao nhưng cây xanh và diện tích mặt nước lớn có thể nói đã làm dịu đi sự oi bức, đảm bảo cho mọi người có thể sinh hoạt nhiều giờ ngoài trời mà không cảm thấy mệt mỏi.

BTV. Việt Hùng:

Do dịch bệnh Covid thì hầu hết các nhà hàng và tiệm cà phê ở khu vực Washington DC đều có dịch vụ ngoài trời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Và mặc dù thời tiết đang vào thời kỳ nắng nóng đỉnh điểm nhưng với thói quen tận hưởng không gian tự nhiên ngoài trời và nắng ấm trong dịp mùa hè nên những dịch vụ này vẫn đang thu hút rất nhiều khách hàng.

Bất chấp thời tiết nắng nóng, các tuyến phố tập trung nhà hàng và quán cà phê hầu như luôn tấp nập thế này trong suốt cả ngày, ngay cả vào thời điểm giữa trưa.

Không phải lúc nào người ta cũng được ngồi thưởng thức một bữa trưa hay một ly cà phê ngay trên các tuyến phố vốn thường dành cho giao thông công cộng, nên rất nhiều người tranh thủ thời gian này tới đây để gặp gỡ bạn bè.

Các nhà dự báo cho biết tình hình nắng nóng gay gắt sẽ còn tiếp tục tại khu vực thủ đô Washington DC cho tới đầu tuần sau.

Nguồn: https://awbphotocontest.com

Xem thêm bài viết khác: https://awbphotocontest.com/du-lich/


Article Categories:
Du Lịch

Comments

  • Năm nay thế giới nóng bất thường

    NHT Kiếm Tiền Online July 23, 2020 5:31 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *