Nắng nóng kỷ lục tại Washington DC (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trong 3 ngày từ ngày 19 – 21/7 cuối tuần vừa qua, thủ đô Washington và khu vực lân cận đã trải qua đợt nắng nóng kỷ lục. Nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới gần 40 độ C khiến cho khu Quảng trường Quốc gia vốn luôn đông đúc bỗng trở nên khá vắng vẻ.
Nếu có ai đến đây dịp này thì người ta cũng tập trung hết vào những khu vực có bóng mát và các đài phun nước để trốn khỏi cái nắng nóng gay gắt hiếm gặp ở thủ đô của nước Mỹ.
BTV. Việt Hùng:
Sau hơn 1 giờ ngoài trời để thực hiện phóng sự này, thì cho đến giờ tôi đã cảm thấy khá choáng váng và say nắng mất rồi. Nhiệt độ ngoài trời hiện tại là 36 độ C. Chắc đã đến lúc tôi phải tìm cho mình một đồ uống mát lạnh nào đó để còn có thể tiếp tục công việc trong buổi chiều nay.
Mùa hè ở khu vực thủ đô Washington thực ra cũng khá nóng với mức nhiệt dao động trên dưới 30 độ C, đỉnh điểm có thể lên tới 34 – 35 độ C. Nhưng nền nhiệt lên tới gần 40 độ C như dịp cuối tuần qua là rất hiếm gặp.
Người dân đã được khuyến cáo nếu không có việc thực sự cần thiết thì không nên ra ngoài đường để tránh nắng nóng. Vì thế mà những quán cà phê cung cấp những đồ uống có đá lạnh trong các khu tập trung dân cư dịp này khá đông khách, thường thì khách hàng phải chờ đợi khoảng 30 phút mới tới lượt mình được phục vụ.
BTV. Việt Hùng:
Những quán starbucks dịp này rất đông khách; và sau khoảng hơn 30 phút chờ đợi thì tôi cũng đã có cho mình được một ly trà đá mát lạnh như thế này. Sau khi thưởng thức ly trà này để giải nhiệt thì tôi sẽ tìm tới các khu công viên sinh thái và hồ nước xung quanh khu vực thủ đô Washington để tìm hiểu xem tình hình ở đó thế nào.
Tại những khu công viên sinh thái và hồ nước thì có khá nhiều gia đình tìm tới đây để thư giãn trong dịp này. Do có hệ thống cây xanh và mặt nước lớn, không gian thoáng đãng, nên khi tới đây, mọi người đều cảm thấy cái nắng nóng giảm đi khá nhiều.
Chèo thuyền và đi dạo xuyên qua những con đường mòn trong công viên để tận hưởng cái mát mẻ do tự nhiên đem lại là những hoạt động được nhiều người lựa chọn thay vì trốn nóng một cách tù túng trong nhà với hệ thống máy lạnh bật hết công suất ở trung tâm thành phố.

Nguồn: https://awbphotocontest.com

Xem thêm bài viết khác: https://awbphotocontest.com/du-lich/


Article Categories:
Du Lịch

Comments

  • Việt Nam hè năm nay nhiều hôm nhiệt độ ngoài trời 42°

    Hung Hoang July 31, 2020 5:35 pm Reply
  • Ở Mỹ hè trời nóng lắm

    Tu Soai July 31, 2020 5:35 pm Reply
  • Ghost tap can binh toi my

    Phat Luong July 31, 2020 5:35 pm Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *